Thưởng thức món cùng táo tàu rất ngon miệng và còn bổ dưỡng.

chao-hat-de_14.10.15_5

Nguyên liệu:

– ½ bát gạo, vo sạch
– 6-8 hạt dẻ
– 8 quả táo tàu ngâm trong nước cho mềm sau đó vớt ra, để ráo
– 1 lít nước
– Gia vị: Muối

Cách làm:

Bước 1: Hạt dẻ xắt thành các miếng nhỏ.

chao-hat-de_14.10.15_1

Bước 2: Trong một nồi, đun sôi gạo với nước. Sau đó hạ lửa, đun sôi liu riu trong 45 phút.

Bước 3: Khi cháo nấu chín, thêm hạt dẻ vào và táo vào, nấu cho đến khi hạt dẻ chín.

chao-hat-de_14.10.15_2

Nêm muối vừa miệng rồi cho cháo hạt dẻ ra bát và thưởng thức!

chao-hat-de_14.10.15_3 chao-hat-de_14.10.15_4 chao-hat-de_14.10.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo hạt dẻ!