Bữa sáng mà được thưởng thức bát tươi ngon này thì còn gì bằng nhỉ.

chao-hao_08.09.15_10

Nguyên liệu:

– 300g hàu đã tách vỏ
– 100g thịt năm
– 1 bát gạo trắng
– 500ml nước luộc
– 500ml nước
– Rau mùi băm nhỏ

Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 5g muối; tiêu vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Thịt hàu cho ra bát, thêm 15g bột bắp và 15g muối. Dùng tay trộn đều rồi rửa lại hàu dưới vòi nước.

chao-hao_08.09.15_1 chao-hao_08.09.15_2 chao-hao_08.09.15_3

Bước 2: Thịt băm ướp với các gia vị.

chao-hao_08.09.15_4

Bước 3: Cho gạo vào nồi lớn với nước luộc gà và nước. Sau đó đun sôi liu riu trong 20 phút.

chao-hao_08.09.15_5

Bước 4: Thêm thịt băm vào, khuấy đều và nấu cho đến khi hạt cháo mềm.

chao-hao_08.09.15_6

Cho hàu vào, đun cháo sôi lại rồi nấu thêm 3-5 phút hoặc cho đến khi hàu chín tới.

chao-hao_08.09.15_7 chao-hao_08.09.15_8

Bước 5: Cho cháo hàu ra bát, rắc hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức!

chao-hao_08.09.15_9 chao-hao_08.09.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo hàu!