sẽ là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng và hấp dẫn vào bữa sáng cho bạn.

chao-ngao_11.09.15_10

Nguyên liệu:

– 10-12 con ngao, ngâm và cọ sạch vỏ
– 100g gạo; 20g gừng; 1 lít nước; 5g hạt tiêu; 2g muối; 20g hành lá

chao-ngao_11.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gạo trong nước 15 phút sau đó đãi sạch gạo rồi để ráo nước. Hành lá thái nhỏ.

chao-ngao_11.09.15_2

Bước 2: Thêm dầu và muối vào gạo, đảo đều.

chao-ngao_11.09.15_3

Bước 3: Sau đó cho gạo vào nồi, thêm 1 lít nước rồi đun sôi trong 45 phút.

chao-ngao_11.09.15_4 chao-ngao_11.09.15_5

Bước 4: Thêm ngao vào, nấu thêm 10 phút.

chao-ngao_11.09.15_6

Múc cháo ra bát, rắc ít hành lá xắt nhỏ cùng tiêu rồi thưởng thức nhé!

chao-ngao_11.09.15_7 chao-ngao_11.09.15_8

chao-ngao_11.09.15_9 chao-ngao_11.09.15_10

Chúc các thành công và ngon miệng với cách nấu cháo ngao!