Thưởng thức trứng vịt bắc thảo thơm ngon, lạ miệng vào bữa sáng thật tuyệt!

chao-bac-thao_19.09.15_10

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng bắc thảo, bổ thành các miếng nhỏ; 150g gạo; 2 lít; 80g thịt nạc thái nhỏ
– Gia vị ướp thịt: 2.5ml xì dầu; 5ml dầu ăn; 5ml dầu hào

chao-bac-thao_19.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo ngâm trong 10 phút, sau đó đãi sạch, để ráo rồi trộn với ít dầu ăn và muối.

chao-bac-thao_19.09.15_2 chao-bac-thao_19.09.15_3

Bước 2: Cho gạo vào nồi nước rồi nấu ở lửa lớn trong 3 phút sau đó giảm lửa nấu trong 45 phút.

Bước 3: Ướp thịt trong 10 phút.

chao-bac-thao_19.09.15_4

Bước 4: Khi cháo chín mềm, thêm trứng và thịt lợn vào, đun nhỏ lửa trong 10 phút.

chao-bac-thao_19.09.15_5 chao-bac-thao_19.09.15_6

Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cháo trứng bắc thảo ra bát rồi rắc ít rau mùi thái nhỏ lên và thưởng thức nhé!

chao-bac-thao_19.09.15_7 chao-bac-thao_19.09.15_8

chao-bac-thao_19.09.15_10 chao-bac-thao_19.09.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo trứng bắc thảo!