Món ăn có vị bùi của khoai, béo của nước cốt dừa hòa trong vị ngọt nhẹ rất vừa miệng.

Nguyên liệu:

– 1 kg dừa nạo, ½ kg , 1/2 kg khoai mì.
– 10 g , 100 g đậu xanh không vỏ ngâm mềm.
– 300 g đường cát trắng, 1 ống .

Cách chế biến:

Dừa nạo vắt lấy nước cốt để riêng. Bột báng rửa sạch ngâm sẵn. Khoai lang rửa sạch, khoai mì lột bỏ vỏ. Cho cả hai vào nồi luộc chín. Để nguội, thái thành từng phần nhỏ vừa ăn.

che-ba-ba_28.11.14_1

Cho khoảng 2 lít nước lọc vào vắt thêm 1 lần nữa để lấy nước rồi đun sôi, cho đậu xanh ngâm mềm vào nấu chín.

che-ba-ba_28.11.14_2

Đậu xanh nấu nhừ cho đường vào sau đó cho bột báng vào. Khi bột báng nở hết cho khoai vào, nấu 10 phút với lửa nhỏ để khoai thấm vị ngọt. Tiếp đến cho nước cốt dừa vào. Nêm lại vừa ăn, thêm ống vani cho dậy mùi thơm là được.

che-ba-ba_28.11.14_3

nấu chín múc ra bát và dùng nóng, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức nếu thích.