Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

441

Bát chè nóng với bí đỏ hấp mềm, nghiền mịn rồi nặn thành những viên nhỏ xinh ăn cùng lạc bùi bùi ngon hết sảy.

che-bi-do_08.08.15_1

Nguyên liệu:

– Bí đỏ: 300 g
– Đường: 200 g
: 300 g
– Vani: 3 ống
– Nước cốt dừa: 1 hộp
: 5 thìa con
– Đậu phộng (lạc): 100 – 150 g (tùy thích)

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ mua về gọt vỏ ngoài, bỏ ruột rồi thái thành từng miếng nhỏ.

che-bi-do_08.08.15_2

Bước 2: Bắc xửng lên bếp, cho bí đỏ vào nồi hấp chừng 20 phút cho đến khi bí mềm nhừ.

che-bi-do_08.08.15_3

Bước 3: Trong lúc chờ bí chín thì cho lạc vào luộc, chắt bỏ nước đầu cho ra hết chát; tiếp tục cho nước vào luộc cho đến khi lạc chín thì cho 100 g đường và 1 ống vani vào cùng.

che-bi-do_08.08.15_4

Bước 4: Bí đỏ nhừ thì cho ra bát, dùng thìa con đánh nhuyễn và cho 100 g đường, 1 ống vani vào. Sau đó cho bột năng vào và dùng tay trộn cho đến khi không dính tay là được.

che-bi-do_08.08.15_5

Bước 5: Viên bí thành những viên tròn rồi thả lần lượt vào nồi nước lạc đang đun trên bếp cho đến khi bí đỏ nổi hết lên là được (khoảng 15 phút).

che-bi-do_08.08.15_6

Bước 6: Cho bột sắn vào một bát con cho thêm chút nước vào khuấy đều rồi cho từ từ vào nồi chè.

che-bi-do_08.08.15_7

Các bạn nêm nếm độ ngọt tuỳ khẩu vị. Múc ra bát và ăn nóng.