Nguyên liệu:

– 100g .

– 1 củ tím.

– ½ bát con yến mạch.

– ½ bát con gạo nếp.

– 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:

Bí đỏ gọt vỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn.

Khoai lang tím, gọt vỏ, thái hạt lựu.

Yến mạch ngâm với nước, khi nở mềm thì gạn bỏ nước.

Bước 2:

Cho khoai lang tím vào một nồi nhỏ, thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi thì giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút là được. Vớt khoai ra để riêng.

Bước 3:

Trộn bí ngô, yến mạch và bột gạo nếp thành hỗn hợp bột nhuyễn.

Bước 4:

Viên hỗn hợp vừa trộn thành những quả bóng nhỏ.

Bước 5:

Đun sôi nồi nước, thả từng quả bóng nhỏ vào và nấu cho đến khi chúng nổi lên. Vớt bóng ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội. Khi đã vớt hết những quả bóng bí đỏ, cho khoai lang vào nấu chín, thêm một ít gừng thái lát và đường vừa ăn, khuấy cho tan đường thì tắt bếp. Khi ăn bạn múc khoai lang cùng nước đường ra bát, thêm các quả bóng bí đỏ vào ăn cùng.

Lưu ý: Khoai lang tím phải luộc riêng để tránh làm thay đổi màu sắc của những quả bóng bí. Thêm một ít gừng sẽ giúp món chè ngọt và có vị ngon hơn, nhưng nếu không thích gừng bạn có thể bỏ qua.

Chè bí đỏ là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin giúp sáng mắt, giải độc, thanh lọc cơ thể, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Mùi thơm của bí, của khoai và của yến mạch tạo nên hương vị rất riêng cho món tráng miệng này.

Bát chè quyến rũ và bắt mắt với khoai lang tím và bí vàng. Nếu như những quả bóng màu vàng cho bạn vị ngọt của bí, vị thơm của yến mạch thì những miếng khoai tím lại cho bạn cái deo dẻo, bùi bùi. Húp thêm một miếng nước mát lạnh thì thấy cái nóng bay biến ra khỏi cơ thể.