mát, thơm nhẹ mùi cốt dừa, trái cây được linh hoạt theo mùa, điểm xuyết là những miếng sương sa màu sắc và lấm tấm vài hạt é rất thích mắt.

che-bobochacha_20.05.15_11

Để làm chè bobochacha hoa quả bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Cùi dừa: nửa quả
– 120g
– 5g bột thạch
– 150ml nước cốt
– 5g hạt é
– Nửa bát nước chấm
– Trái cây tùy thích: dưa hấu, thanh long, xoài

che-bobochacha_20.05.15_2

Cách làm:

Bước 1: Cùi dừa rửa sạch, nạo sợi.

che-bobochacha_20.05.15_3

Bước 2: Cho 500ml nước nóng vào phần dừa, đảo đều lên, để chừng 10 phút. Cho dừa sợi vào túi vắt lấy nước cốt.

che-bobochacha_20.05.15_4

Bước 3: Cho nước cốt dừa cùng với 100g đường vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, hòa bột năng với chút nước rồi đổ vào nồi để có phần nước cốt dừa sánh hơn.

che-bobochacha_20.05.15_5

Bước 4: Cho nước cốt lá dứa vào nồi, đun sôi. 20g đường trộn cùng phần bột thạch rau câu đổ vào nồi. Đợi sôi lại, đem đổ vào khuôn, chờ nguội cho sương sa vào ngăn mát tủ lạnh.

che-bobochacha_20.05.15_6

Bước 5: Mang phần sương sa ra cắt thành các sợi dài có kích thước đều nhau.

che-bobochacha_20.05.15_7

Bước 6: Trái cây cắt hạt lựu.

che-bobochacha_20.05.15_8

Bước 7: Hạt é vo sạch, ngâm nước đun sôi cho nở.

che-bobochacha_20.05.15_9

Bước 8: Cho trái cây đã cắt vào bát, thêm sương sa, đổ nước cốt dừa lên trên, rưới thêm chút hạt é. Ăn kèm với đá bào rất ngon.

che-bobochacha_20.05.15_10

Bobochacha là món chè của Singapore nhưng đã cực phổ biển ở nước ta. Trong thực đơn của rất nhiều quán chè lớn không thể bỏ qua món chè này. Chè bobochacha hoa quả mát, thơm nhẹ mùi cốt dừa, trái cây được linh hoạt theo mùa, điểm xuyết là những miếng sương sa màu sắc và lấm tấm vài hạt é rất thích mắt.

che-bobochacha_20.05.15_11

Ra ngoài tiệm ăn đôi khi sẽ không vừa ý của bạn bởi có thể độ ngọt rồi loại trái cây đó không phải là loại bạn ưa thích. Vậy tại sao không đãi cả nhà một bữa chè bobochacha hoa quả tự làm nhỉ?

che-bobochacha_20.05.15_12

Chúc bàn thành công và ngon miệng nhé!