Nhân bùi bùi, vỏ bột báng dẻo dẻo quyện trong vị thơm béo của cốt dừa thật ngon!

Nguyên liệu:

– 200gr đậu xanh
– 200gr bột báng
– 100gr đường cát
– Một củ gừng nhỏ
– 3 muỗng cafe
(lá nếp)

che-bot-bang_28.11.14_1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước khoảng 3 – 4 tiếng trước khi nấu. Bột báng mua về sẽ có màu trắng tinh, ngâm với chút nước luộc lá dứa để lấy màu xanh ngọc. Nếu muốn màu xanh đậm hơn, các bạn có thể ngâm với nước xay lá dứa nhé!

che-bot-bang_28.11.14_2

Bước 2: Khi bột báng đã nở, trộn thêm 3 muỗng café bột năng vào để tăng độ kết dính!

che-bot-bang_28.11.14_3

Bước 3: Hấp chín đậu xanh rồi nghiền nhuyễn. Sau đó, trộn với khoảng 50gr đường cát.

che-bot-bang_28.11.14_4

Bước 4: Chia nhỏ đậu xanh rồi vo tròn thành từng viên cỡ như quả trứng chim cút.

che-bot-bang_28.11.14_5

Bước 5: Sau đó, bao bột báng bên ngoài nhân đậu xanh.

che-bot-bang_28.11.14_6

Bước 6: Đun nóng 200gr đường với nước. Khi nước đường sôi thì đập dập gừng cho gừng đập dập vào.

che-bot-bang_28.11.14_7

Sau đó, cho lần lượt từng viên bột báng vô, nấu cho đến khi nhìn rõ được nhân là chè chín.

che-bot-bang_28.11.14_8

Đượm vị thơm béo của cốt dừa thơm ngon!

che-bot-bang_28.11.14_9

Chúc bạn thành công!