Cách nấu chè bột báng nước dừa và mít kiểu Malaysia

607

Nguyên liệu:

– 200 gr bột báng.

– 200 gr đường thốt nốt, cắt nhỏ.

– 250 gr nước cốt dừa.

– 3 lá dứa.

– 700 ml nước.

– 3 muỗng cà phê muối.

che-bot-bang-nuoc-dua-va-mit

Cách làm:

– Cho bột báng và nước vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi bột báng chuyển màu đục (khoảng 15 phút). Khuấy đều để bột không vón cục.

– Đổ bột báng vào rây, xả nước sôi để nguội.

– Múc bột vào từng chén, cho vào tủ lạnh.

– Cho , mít, lá dứa và muối vào chảo. Đun lửa nhỏ tới khi sủi tăm, khuấy đều và để nguội.

– Cho 3 muỗng canh nước vào một nồi khác, thêm đường vào, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy (khoảng 5 phút).

– Cho mít và nước dừa, nước đường vừa ăn lên từng chén bột báng.