Đảm bảo sau khi làm xong các bạn sẽ nghiện món chè bột lọc bọc này cho mà xem.

Chuẩn bị

– 200gr
– 50gr đường cát trắng
– 1 củ gừng lớn
– 20gr đậu phộng (lạc)

che-bot-loc_08.12.14_1

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, các ấy nấu nước thật là sôi nhé. Múc tầm 1 cốc đổ vào bột, rồi dùng tay nhào bột lại cho thật mịn là được.

che-bot-loc_08.12.14_2

Bước 2:  Đậu phộng đem rang chín vàng, hoặc mua sẵn đậu phộng đã bóc vỏ.

che-bot-loc_08.12.14_3

Bước 3:  Ta lấy một phần ít bột đè nhẹ, nén hạt đậu phộng vào bên trong, rồi gói lại cho khít.

che-bot-loc_08.12.14_4

Bước 4:  Nấu sôi nước, chúng mình đổ đường vào nhé.

che-bot-loc_08.12.14_5

Bước 5:  Các ấy cắt nhỏ gừng và xay thật nhuyễn nè.

che-bot-loc_08.12.14_6

Bước 6:  Khi thấy nồi nước đường sôi lại ta thả gừng nhuyễn vào khuấy đều lên nha.

che-bot-loc_08.12.14_7

Bước 7:  Ta bắc chảo nước, thả những viên bột tròn trĩnh vào.

che-bot-loc_08.12.14_8

Bước 8: Nấu đến khi thấy bột trong, ta vớt thả vào nước lạnh nè.

che-bot-loc_08.12.14_9

Bước 9:  Sau đó, mình trút viên bột ráo bớt nước vào nồi nước đường và gừng ở trên để sôi một chút là được.

che-bot-loc_08.12.14_10

Bước 10:  Mùi thơm đã nức cả mũi rồi đấy nhé. Những ngày nóng thế này, ăn thì tuyệt thật.

che-bot-loc_08.12.14_11

che-bot-loc_08.12.14_12

che-bot-loc_08.12.14_13

Chúc các ấy ngon miệng!

Theo ione