Cách nấu chè bưởi không bị đắng

890

Nếu từ trước tới giờ bạn vẫn nghĩ chè bưởi chỉ có thể ra ngoài ăn thôi, vậy thì hôm nay vào bếp chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với cách bưởi này!

Với cách nấu chè bưởi này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cùi 1 quả bưởi
– 200g
– Nước cốt dừa
– Muối, đường,
– Nước hoa bưởi (tùy thích)

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh ngâm nở, để ráo nước.

che-buoi_03.01.15_1

Bước 2: Trộn đỗ với 1 nhúm muối nhỏ, cho vào đồ tới khi đỗ chín mềm. Xào đỗ với 1 thìa canh đường cho ngấm.

che-buoi_03.01.15_2

Bước 3: Cùi bưởi gọt hết phần da xanh, cắt thành miếng nhỏ cỡ đầu ngón tay út. Phần cùi này mình thường chuẩn bị từ hôm trước, cứ hong ngoài nắng hoặc nơi khô mát cho cùi bưởi héo bớt đi và đến hôm sau mang ra làm.

che-buoi_03.01.15_3

Bước 4: Cho ½ nắm muối vào cùi bưởi bóp thật mạnh khoảng 3-5 phút, sau đó xả nước vào cùi bưởi và vắt kĩ cho thật khô, bạn cứ làm đi làm lại quy trình này khoảng 3-4 lần cho cùi bưởi ra bớt tinh dầu.

che-buoi_03.01.15_4

Bước 5: Đun một nồi nước thật sôi, cho cùi bưởi vào luộc đến khi cùi nổi lên thì vớt ngay ra bát nước lạnh. Dùng khăn sữa trẻ em vắt thật kiệt nước ở cùi bưởi 1 lần nữa, đến lúc này cùi bưởi đã hết hoàn toàn vị đắng rồi đấy.

che-buoi_03.01.15_5

Bước 6: Hòa 3 thìa canh đường vào ½ bát con nước, trộn với cùi bưởi cho ngấm đường và để 2-3 tiếng. Sau đó bật bếp sên lửa thật nhỏ chừng 20 phút bạn sẽ được phần cùi trông khá trong như mứt vậy.

che-buoi_03.01.15_6

Bước 7: Khi tắt bếp sên cùi bưởi thì nhanh tay trộn bột năng vào cùi, phần bột năng cần cho khá nhiều đến khi bạn cảm nhận được một lớp bột giày bám vào cùi thì thôi.

che-buoi_03.01.15_7

Bước 8: Trong thời gian sên cùi bưởi bạn hãy đặt lên bếp một nồi nước nấu cho sôi, sau khi trộn bột năng xong thì nhanh tay cho ngay cùi bưởi vào nồi nước sôi đun đến khi thấy cùi trong lại (như là luộc trân châu) thì vớt ra bát nước đá cho cùi được giòn.

che-buoi_03.01.15_8

Bước 9: Dùng chính nước vừa luộc cùi bưởi và cho đỗ vào và khuấy đều, nếu thấy nước lỏng thì bạn hãy hòa thêm bột năng vào nước lạnh rồi chế thêm vào, chè bưởi của bạn cần cảm nhận thấy đặc sánh ngay từ khi khuấy trên bếp. Thêm đường với độ ngọt tùy ý.

che-buoi_03.01.15_9

Bước 10: Khi chuẩn bị bắc bếp xuống thì bạn vớt hết phần cùi bưởi vào nồi, khuấy thật đều là xong. Nếu thích thì ở bước cuối cùng này bạn có thể thêm vài giọt nước hoa bưởi vào nhé!

che-buoi_03.01.15_10

Chè bưởi khi ăn múc ra bát và dùng thêm với nước cốt dừa, đá bào nếu thích lạnh.

che-buoi_03.01.15_11

Đến giờ món chè bưởi đã sẵn sàng cho cả gia đình bạn thưởng thức rồi. Khi ăn chè bạn sẽ thấy phần cùi bưởi thật giòn và hơi dai dai, đỗ xanh bùi bùi và thơm mùi nước cốt dừa béo thơm rất tuyệt. Chè bưởi sẽ là món ăn rất đặc biệt bạn làm trong mùa thu này và có thể ăn mãi không chán. Giờ thì bạn khỏi cần ra ngoài ăn chè nữa nhỉ, chỉ 1 quả bưởi mua về và thêm chút đỗ đã có món chè tự tay mình nấu cực đảm bảo vệ sinh và ngon miệng.

che-buoi_03.01.15_12

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bưởi này nhé!