Món cốt là món ngọt rất phổ biến ở Thái Lan. Vị chuối chín thơm lừng kết hợp với vị béo ngậy của cốt khiến bạn khó có thể chối từ!

che-chuoi_20.05.15_8

Để làm món chè chuối cốt dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 72g bột
– 120ml nước
– 2 quả chuối chín vừa
– Hạt dẻ Trùng Khánh – luộc chín, bóc lấy phần hạt bên trong
– 12g /mè rang
– 180ml nước cốt dừa

che-chuoi_20.05.15_1

Cách làm:

Bước 1: Chuối thái lát mỏng chừng 1,5cm.

che-chuoi_20.05.15_2

Bước 2: Cho đường và nước vào nồi, khuấy tan sau đó cho chuối và hạt dẻ vào nấu sôi thì giảm lửa.

che-chuoi_20.05.15_3

Bước 3: Đến khi phần nước ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp.

che-chuoi_20.05.15_4

Bước 4: Trộn vừng với nước cốt dừa.

che-chuoi_20.05.15_5

Bước 5: Múc chè chuối ra bát trộn đều với nước cốt dừa. Để vào tủ lạnh cho mát trước khi dùng hoặc ăn kèm đá bào.

che-chuoi_20.05.15_6

Món chè chuối cốt dừa là món ngọt rất phổ biến ở Thái Lan. Vị chuối chín thơm lừng kết hợp với vị béo ngậy của cốt dừa khiến bạn khó có thể chối từ. Trong món ăn này có một điểm đặc biệt là có thêm hạt dẻ Trùng Khánh, sẽ giúp giảm bợt độ ngọt, ngấy và tăng vị bùi thơm của chè.

che-chuoi_20.05.15_7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè chuối cốt dừa này nhé!