Mùa hè nóng bức chị em nên nấu chè đậu đen để cả nhà thưởng thức nhé!

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_12

Nguyên liệu:

– Đậu đen + đậu đỏ: 200gr
– Nha đam: 1 đoạn khoảng 200gr
: 200gr
– Bột thạch Carrageenan (hoặc bột rau câu): 20gr
– Nước cốt (hoặc sữa tươi, sữa đặc)
(hoặc vani)

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đen + đậu đỏ đem ngâm nước khoảng 4-5 tiếng cho nở mềm. Sau đó đãi rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước và ninh chín mềm.

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_2

Bước 2: Vớt lấy phần đậu rồi đem xào cùng 100gr đường cho thấm. Nếu nước cạn thì lại cho thêm chút nước ninh đậu.

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_3

Bước 3: Nha đam gọt bỏ phần vỏ xanh, thái miếng nhỏ (khi gọt vỏ nha đam thì phải gọt thật sạch phần vỏ xanh để cho nha đam khỏi bị đắng).

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_4

Bước 4: Rửa sạch nhớt nha đam rồi ngâm vào bát nước muối loãng.

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_5

Bước 5: Sả nha đam qua nước lần nữa, vảy ráo rồi ướp với khoảng 50gr đường.

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_6

Bước 6: Hòa bột thạch với 50gr đường còn lại và 500ml nước (nếu muốn ăn thạch mềm hoặc cứng hơn nữa thì có thể thêm hoặc bớt lượng nước). Cho nồi thạch lên bếp đun sôi trong khoảng 3-4 phút.

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_7

Bước 7: Cho vào nồi thạch một ít nước cốt dừa, quấy đều cho nước cốt dừa hòa đều vào thạch rồi tắt bếp. Để thạch nguội hẳn thì dùng dao cắt miếng nhỏ.

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_8

Bước 8: Đậu sau khi xào cùng đường cho thấm thì đổ ngược trở lại nồi nước ninh đậu. Thêm nha đam vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp, để cho đậu thật nguội.

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_9

Bước 9: Lúc nào ăn thì thêm vào nồi chè chút dầu chuối cho thơm. Múc chè đậu đen nha đam vào bát, thêm thạch và đá bào.

che-dau-den-nha-dam_25.04.15_10 che-dau-den-nha-dam_25.04.15_11 che-dau-den-nha-dam_25.04.15_12

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chè đậu đen nha đam thanh mát!