Cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Nguyên liệu:

– 120g bí đỏ
– 80g
– 100g đậu đỏ
– Đường phèn (lượng ngọt tùy ý)

che-dau-do-bi-do_28.11.14_1

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm.

Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_2

Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_3

Bước 3: Thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_4

Bước 4: Khi đậu nở mềm, múc đậu và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_5

Bước 5: Bí đỏ luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn mịn.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_6

Thêm bột gạo nếp…

che-dau-do-bi-do_28.11.14_7

Rồi thêm đường và lượng nước tương ứng.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_8

Bước 6: Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_9

Bước 7: Lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_10

Bước 8: Trộn bột chín với phần bột còn lại, nhào thật mịn. Cách trộn này giúp bột mịn hơn so với cách nhào bột thông thường.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_11

Bước 9: Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_12

Bước 10: Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội.

Sau đó múc từng viên bột bí, đổ lên mặt bát đậu bạn đã múc ra từ trước.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_13

Với cách đậu đỏ này, bạn có món cực ngon với cách ngọt mềm của đậu và sắc vàng ươm nổi bật của những viên bí. Mỗi viên bí dai dai, ngòn ngọt đem lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức.

Đậu đỏ rất tốt cho các sĩ tử để vượt qua thử thách của mùa thi. Và đặc biệt, đậu đỏ còn là “cao thủ giải độc”, có thể giúp trừ khử những nốt mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Vì vậy, các mẹ đừng ngần ngại chuẩn bị cho con yêu của mình những ly chè mát lạnh để thưởng thức trước khi bắt đầu việc học tập cho kỳ thi cam go sắp tới.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_14

Với cách nấu này, cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt, món này giúp bà bầu an thai, thích hợp với những mẹ bầu đang có nguy cơ sẩy thai.

che-dau-do-bi-do_28.11.14_15

Bạn có thể thay thế bí đỏ bằng khoai tây hay khoai lang tím để thay đổi hoặc kết hợp nhiều loại nhằm có một món chè bắt mắt, dinh dưỡng hơn.