Nấu một nồi bùi thơm đãi người thân trong ngày nắng nóng sẽ rất thích hợp đấy.

che-dau-do_11.08.15_1

Nguyên liệu:

– 200g đậu đỏ
– 20g (hạt trân châu nhỏ)
– Đường (tùy theo khẩu vị)
– 150ml nước cốt dừa
– Nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột bắp (hoặc bột năng)
– Lạc rang vàng, giã nhỏ (tùy ý thích).

Cách làm:

– Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu.

– Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm qua đêm.

– Hôm sau xả lại nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.

– Bột báng ngâm vào thố nước lạnh, ngâm từ 15 đến 20 phút đến khi bột báng nở hết.

– Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ bột báng vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi bột báng nổi trong là chín. Bạn nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị của bạn .

– Đổ nước cốt dừa muối, đường, bột bắp vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.

– Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, bên trên chan nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít lạc lên bề mặt. Trộn đều là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, bùi bùi của đậu và của lạc.

che-dau-do_11.08.15_2

Ngâm đậu đỏ qua đêm.

che-dau-do_11.08.15_3

Ninh đậu đỏ tới khi nhừ.

che-dau-do_11.08.15_4

Cho đường vào nồi chè đậu đỏ.

che-dau-do_11.08.15_5

Bột báng ngâm nước.

che-dau-do_11.08.15_6

Cho bột báng vào nồi chè.

che-dau-do_11.08.15_7

Hỗn hợp nước cốt dừa.

che-dau-do_11.08.15_1

Chúc bạn thành công!