Cuối tuần cùng vào bếp và nấu món đãi cả nhà nhé! Đậu đỏ ngọt mát kết hợp với những viên trà xanh thơm mát sẽ giúp cả nhà thư giãn thoải mái.

che-dau-do-tra-xanh_05.05.15_1

Nguyên liệu:

– 240ml tươi
– whipping cream
– 120ml tươi không
– 2 muỗng cà phê bột trà xanh
– 50g đường (bạn có thể thêm hay bớt tuỳ khẩu vị)
– 14g lá gelatine
– Hạnh nhân một ít
– 200g đậu đỏ
– Đường, chút muối.

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm cho đếm khi mềm, rửa sạch. Cho vào nồi thêm nước và chút muối hầm cho đến khi hạt đậu mềm.

che-dau-do-tra-xanh_05.05.15_2

Bước 2: Khi đậu đã mềm, gạn nước vào 1 cái bát tô, cho lượng đường tùy thích vào ướp với đậu cho đến khi thấm thì đổ nước đậu trở lại vào nồi, vặn lửa lại cho đến khi đường tan hẳn rồi tắt bếp. (Mình dùng nồi áp suất ninh đậu rất nhanh mềm và bở).

che-dau-do-tra-xanh_05.05.15_3

Bước 3: Cho trà xanh vào 1 cái ly nhỏ, thêm 1 – 2 muỗng canh sữa khuấy cho tan bột trà xanh.

che-dau-do-tra-xanh_05.05.15_4

Bước 4: Lá gelatine ngâm trong nước lạnh cho mềm rồi vắt bỏ nước và chưng cách thuỷ bằng nước nóng cho đến khi lá gelatine tan hẳn.

che-dau-do-tra-xanh_05.05.15_5

Bước 5: Cho kem tươi, sữa và đường theo lượng đã nói ở trên vào nồi, bắt lên bếp nhỏ lửa khuấy đều đến khi tan đường. Cho ly trà xanh đã khuấy tan vào quậy đều rồi đổ gelatine đã tan vào khuấy tiếp và nêm lại độ ngọt cho vừa khẩu vị. Tắt bếp.

che-dau-do-tra-xanh_05.05.15_6

Bước 6: Đổ hỗn hợp thạch trà xanh vào khuôn, chờ nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông hẳn.

che-dau-do-tra-xanh_05.05.15_7

Bước 7: Khi ăn bạn lấy ra cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, múc chè đậu đỏ vào chén rồi rồi cho thạch trà xanh lên trên. Rắc ít hạnh nhân thái lát lên, thêm đá nếu thích và thưởng thức.

che-dau-do-tra-xanh_05.05.15_8

Hè đến rồi thêm vào danh sách món chè nhà bạn món chè đậu đỏ thạch trà xanh giải nhiệt nhé!

che-dau-do-tra-xanh_05.05.15_9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với chè đậu đỏ thạch trà xanh!