Chén chè đậu xanh thoang thoảng hương thơm nước cốt thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên dai dai lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 1kg dừa nạo; 6 lá dứa.
– 200g đậu xanh bóc vỏ; 20g bột báng; 20g bột khoai, cát.

Cách làm:

Bước 1: Dừa nạo sẵn và lá dứa.

che-dau-xanh-bot-bang_04.03.15_1

Bước 2: Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.

che-dau-xanh-bot-bang_04.03.15_2

Bước 3: Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.

che-dau-xanh-bot-bang_04.03.15_3

Bước 3: Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10p thì cho bột báng vào.

che-dau-xanh-bot-bang_04.03.15_4

Bước 4: Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.

che-dau-xanh-bot-bang_04.03.15_5

Bước 5: Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn.

che-dau-xanh-bot-bang_04.03.15_6

Chúc bạn thành công!