Chè đậu vị chua ngọt hơi lạ, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_8

Chè đậu xoài sữa chua nhìn trông vừa ngon, vừa đẹp mắt chị em hãy thử làm cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu (cho 4 cốc/ bát chè):

– Xoài chín: 1 quả
: 200 gr
– Sữa chua: 2 hộp.
: nêm vừa ăn.
– Gừng: vài lát
: 4 thìa.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ nhặt hạt hỏng, rửa sạch, ngâm với nước qua đêm cho nở hết, muốn nấu đậu nhanh nhừ ta cho thêm 1 chút muối trong quá trình ngâm.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_2

Bước 2: Đun đậu với nước trong khoảng 1 giờ đồng hồ để đậu được chín mềm.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_3

Bước 3: Trong quá trình đun nếu có bọt thì hớt hết bọt.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_4

Bước 4: Xoài rửa sạch, cắt 2 má khía hình vuông để miếng xoài khi cho vào cốc trông đẹp mắt.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_5

Bước 5: Đậu chín mềm, nêm nếm đường vừa miệng ăn, thêm 1 chút xíu muối cho đậu đậm đà và thả vài lát gừng vào, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_6

Khi ăn, cho xoài vào trước, múc hạt đậu đỏ rải lên, đổ sữa chua và mật ong lên trên cùng, thêm một chút nước đậu.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_7

Có thể để chè đậu xoài sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá cho mát.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_8

Chúc bạn ngon miệng với chè đậu xoài sữa chua nhé!