Cách nấu chè đu đủ cốt dừa

1111

Nguyên liệu:

– 300g .

– 100g bột báng.

– 170ml .

– 200g đường.

– 100ml nước lã.

che-du-du-cot-dua-h1

Cách làm:

Bước 1:

che-du-du-cot-dua-h2

Đu đủ gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ có kích thước khoảng 1,5cm x 1cm.

Bước 2:

che-du-du-cot-dua-h3

Phần đường đó chia làm 3, lấy 1 phần rắc vào đu đủ để ướp cho đu đủ thêm ngọt. Bạn xóc nhẹ nhàng để đường bám vào từng miếng đu đủ đừng dùng đũa sẽ làm đu đủ bị nát đấy.

Bước 3:

che-du-du-cot-dua-h4

Bột báng vo sạch, cho vào nồi nước đun sôi.

Bước 4:

che-du-du-cot-dua-h5

Khi bột báng bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp nhưng vẫn đậy vung đợi chừng 10 phút nữa thì lại bật bếp lên đun tiếp thêm 5 phút ở mức lửa nhỏ rồi đậy vung chờ khoảng 5 phút nữa để bột báng được trong suốt. Đổ bột báng ra giá để bột đỡ bị ngấm thêm nước.

Bước 5:

che-du-du-cot-dua-h6

Hòa nước cốt dừa với nước lã cùng phần đường còn lại đặt lên bếp đun sôi.

Bước 6:

che-du-du-cot-dua-h7

Sau đó thả bột báng vào khuấy đều lên thì thả phần đu đủ đã ướp vào. Đợi chè đu đủ sôi trở lại thì tắt bếp liền để đủ đủ không bị nhừ.

Bước 7:

che-du-du-cot-dua-h8

Đợi chè nguội, múc ra bát có thể để vào tủ lạnh cho mát hoặc ăn với đá bào nhỏ.

Thành phẩm:

Khi ngày nắng lên những món chè thanh ngọt sẽ được mọi người “chuộng” hơn cả. Chè đu đủ cốt dừa ngọt mát nhẹ nhàng, vị ngọt của đu đủ không đậm kết hợp với vị béo béo của nước cốt dừa kèm bột báng trong suốt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Đu đủ được biết tới là loại quả có chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin A rất tốt cho mắt và da của cả nhà.

Món chè này rất phù hợp để làm bữa điểm tâm chiều hay là món tráng miệng khi có khách tới chơi nhà. Màu sắc bát chè cũng khá đẹp mắt bạn có thể đựng chè trong bát thủy tinh trong hoặc bát sứ trơn một màu cũng đã đủ làm cho món chè đẹp rồi.