Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai trơn trượt trong miệng.

che-dua_17.08.15_1

Nguyên liệu: cho 3 phần ăn

– 3 lát dứa đã cắt bỏ mắt dứa
– 1 thìa nhỏ hạt é
– 2 thìa canh đường cát trắng, nếu dùng dứa chua bạn tăng thêm lượng đường
– 1 bát con nhỏ thạch dừa (tùy ý thích)

Cách làm:

– Dứa thái hạt lựu.

– Đổ dứa vào nồi, thêm khoảng 2 bát con nước, thêm đường, đun sôi lửa nhỏ.

– Hạt é ngâm vào bát nước lạnh. Đến khi hạt é nở hết thì đổ hạt é lên rổ cho ráo nước.

– Đun dứa khoảng 15 phút thì tắt bếp, đổ hột é vào. Khuấy đều, tắt bếp, để nguội.

– Múc ít thạch dừa vào cốc, bên trên múc có lẫn hạt é, thêm đá lạnh. Trộn đều lên, dùng lạnh.

che-dua_17.08.15_2

Hạt é ngâm nước cho nở.

che-dua_17.08.15_3

Khi hạt é nở đổ lên rổ cho ráo nước.

che-dua_17.08.15_4

Dứa thái miếng nhỏ.

che-dua_17.08.15_5

Đun dứa với nước đường.

che-dua_17.08.15_6

Đổ hạt é vào sau khi đã tắt bếp.

che-dua_17.08.15_1

Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ