Bát chè với hương sen phảng phất cùng với hương thơm của cánh đồng lúa chín.

che-hat-sen_04.12.14_8

Nguyên liệu

– 300g hạt sen khô hoặc tươi
– 100g khô hoặc tươi
– 1/4 bát con bột sắn dây
– 1/4 bát con đường cát trắng

Cách làm

Bước 1: Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi thì bỏ tâm sen cho thật sạch, đun nồi nước sôi, thả sen khô vào nồi, đun lửa nhỏ.

che-hat-sen_04.12.14_9

Bước 2:  Cốm khô đổ ra bát, dùng một bình phun nước dạng sương mù, phun một ít nước vào cốm, hạt cốm sẽ dẻo.

che-hat-sen_04.12.14_10

Bước 3: Bột sắn dây đổ ra bát, thêm vào một ít nước lọc, khuấy cho bột tan.

che-hat-sen_04.12.14_11

Bước 4: Ninh hạt sen đến khi nhìn hạt sen nở như nụ hoa, bạn cho đường vào đun cùng, ninh lửa nhỏ để đường thấm vào hạt sen.

che-hat-sen_04.12.14_12

Bước 5: Đổ từ từ bát bột sắn dây vào nồi sen ninh, dùng muôi quấy đều, đun lửa nhỏ đến khi bột nổi trong là chín, nếu muốn ăn đặc hay loãng bạn điều chỉnh lượng bột và nước cho phù hợp, nêm nếm lại đường cho vừa ăn.

che-hat-sen_04.12.14_13

Bước 6: Tắt bếp, vẫn quấy đều tay, rắc cốm vào, có thể để dành lại một ít để rắc lên bề mặt cho đẹp.

che-hat-sen_04.12.14_14

Múc chè ra bát dùng nóng hay lạnh tùy theo sở thích của bạn. Chúc bạn ngon miệng!