Một sự kết hợp lạ từ giòn giòn, mềm thơm và nước sẽ mang đến cho bạn một món tráng miệng thú vị.

che-hat-sen_05.08.15_12

Nguyên liệu:

– 5g trà xanh – bạn có thể dùng trà túi lọc cho tiện
– 10g nấm tuyết
– 1 quả lựu
– 30g hạt sen
– Đường phèn.

che-hat-sen_05.08.15_2

Bước 1: Ngâm nấm và hạt sen trong nước cho nở

che-hat-sen_05.08.15_3

Lựu tách lấy hạt.

che-hat-sen_05.08.15_4

Bước 2: Cho hạt lựu vừa tách vào cối xay của máy xay sinh tố, bật nút xay nhuyễn.

che-hat-sen_05.08.15_5

Lọc lựu vừa xay lấy phần nước, bỏ bã.

che-hat-sen_05.08.15_6

Bước 3: Cho túi trà vào nồi, thêm lượng nước tùy thích rồi nấu sôi.

che-hat-sen_05.08.15_7

Bước 4: Để nước trà sôi khoảng 2 – 3 phút thì bạn lấy túi trà ra, cho nấm tuyết vào nồi.

che-hat-sen_05.08.15_8

Đậy nắp, đun lửa vừa cho sôi.

che-hat-sen_05.08.15_9

Bước 5: Thêm hạt sen vào nồi, đun sôi rồi bớt xuống lửa nhỏ đun cho tới khi hạt sen mềm, bở thì thêm đường phèn vào đun cho đường phèn tan hết, tùy theo khẩu vị ăn chè ngọt nhiều hay ít mà bạn thêm lượng đường phù hợp nhé!

che-hat-sen_05.08.15_10

Bước 6: Cuối cùng bạn thêm nước lựu vào nồi rồi tắt bếp, múc chè ra chén ăn khi ấm hay để vào ngăn mát tủ lạnh đều rất ngon.

che-hat-sen_05.08.15_11

Bạn đã quen với cách nấu chè hạt sen đùng các loại đỗ như đỗ xanh, đỗ đen hay nấu chè hạt sen nhãn lồng, hôm nay hãy thử trổ tài với món chè hạt sen vô cùng mới lạ này nhé! Chè được nấu cùng trà xanh, nấm tuyết và lựu nên có vị thơm của trà, chua của lựu, bùi của hạt sen và chút giòn giòn của nấm tuyết; món chè này ngọt thanh rất dễ chịu, ăn nhiều mà không ngán, rất thích hợp làm món tráng miệng vừa ngon vừa đẹp trong những ngày đầu xuân này.

che-hat-sen_05.08.15_12

Chúc bạn thành công và ngon miệng!