Thưởng thức vừa ngon miệng, vừa giúp cho giấc ngủ sâu hơn.

Nguyên liệu:

– 30gr kỷ tử
– 100 gr hạt sen
– 200gr nấm tuyết (ngân nhĩ)
– 1 quả lê
– Đường phèn
– Nước

che-hat-sen_03.12.14_6

Cách làm:

Bước 1: Ngâm nấm tuyết và hạt sen vào nước cho mềm trong khoảng 2 tiếng.

che-hat-sen_03.12.14_7

Bước 2:  Thái nhỏ nấm tuyết ra. Rửa sạch kỷ tử.

che-hat-sen_03.12.14_8

Bước 3:  Cho nước vào nồi áp suất, đổ nấm, lê thái nhỏ vào.

che-hat-sen_03.12.14_9

Bước 4:  Cho tiếp hạt sen, kỷ tử, đường vào.

che-hat-sen_03.12.14_10

Bước 5:  Bề mặt nước cao hơn 1 đốt ngón tay là được.

che-hat-sen_03.12.14_11

Bước 6: Cuối cùng, đậy vung nồi áp suất lại ninh trên lửa to, khi nào thấy sôi giảm nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa.

che-hat-sen_03.12.14_12

Múc chè ra bát và thưởng thức.

che-hat-sen_03.12.14_13

 

che-hat-sen_03.12.14_14

che-hat-sen_03.12.14_15

Chúc bạn thành công!