Cách nấu chè hạt sen trái vải và trà đen

654

Nguyên liệu:

– 1 hộp trái vải.

– 50g tươi.

– 150g đường.

– 1 nhánh húng bạc hà.

– 3 chén nước lạnh.

che-hat-sen-trai-vai-va-tra-den

Cách làm:

Bước 1:

Hạt sen tươi xối qua nước lạnh, luộc sơ trong 10 phút. Nếu dùng hạt sen khô thì phải ngâm hạt sen trong nước lạnh khoảng 15 phút, vớt ra cho ráo nước.

Bước 2:

Nồi nước sôi cho hạt sen vào đun thêm 20 phút cho mềm rồi vớt ra.

Bước 3:

Cho đường vào nồi, đun lửa nhỏ. Có thể châm thêm nước lạnh nếu thấy nước cạn và đun đến sôi thì tắt bếp.

Bước 4:

Nhồi hạt sen vào trái vải. Cho nước trái vải, trái vải nhồi hạt sen vào nồi nước đường đã luộc sen, đun sôi lên.

Bước 5:

Thêm trà đen vào nấu cho ra trà là được. Để đá vào dĩa, thêm chè trái vải vào ly, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Cho gói trà đen vào nồi chè vừa tắt lửa và đậy nắp trong 10 phút sẽ ra vị trà thêm thơm mát. Và cả nồi chè chỉ cần 1 gói trà là đủ. Nếu nhiều quá sẽ bị đắng át vị chè. Nếu dùng hạt sen tươi bạn phải lấy hết tim sen để món chè không bị đắng. Lấy tim sen ra xong thì để hạt sen vào rổ thoáng mát và đem nấu ngay để tránh hạt sen bị đen.