Chè vừa dẻo thơm lại mát lạnh, vô cùng thích hợp để thưởng thức ngày hè.

che-khoai-mon-bot-bang_18.07.15_9

Cách nấu chè khoai môn bột báng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

– 70gr
– 120gr khoai môn
– 50ml nước cốt hâm nóng
– 60gr bột báng
– 150ml nước cốt dừa
– 100gr đường
– 1 chút xíu muối vào lá dứa (lá nếp)
– Nếu bạn muốn bột có màu xanh thì cho nước cốt lá dứa nhé.

che-khoai-mon-bot-bang_18.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai môn hấp chín, nghiền nhuyễn rồi để khoai nguội bớt. Cho bột nếp vào khoai môn vẫn đang ấm, mang bao tay nhồi mịn.

che-khoai-mon-bot-bang_18.07.15_2

Bước 2: Sau đó cho từ từ nước cốt dừa hâm nóng vào nhồi. Nếu hơi khô thì cho chút nước cốt dừa vào nhồi chung cho bột khoai mịn dẻo là được.

che-khoai-mon-bot-bang_18.07.15_3

Bước 3: Viên bột khoai môn thành từng viên bột nhỏ.

che-khoai-mon-bot-bang_18.07.15_4

Bước 4: Cho 500ml nước vào nối nấu sôi, sau đó cho bột báng vào luộc qua 5 phút. Tắt bếp. Để yên vài phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước.

che-khoai-mon-bot-bang_18.07.15_5

Bước 5: Bây giờ cho 700ml nước vào nồi bột báng, lá nếp. Bắclên bếp nấu, khi thấy bột báng có màu trong thì cho đường vào nấu 10 phút, và tiếp tục cho khoai môn đã viên thành các viên tròn vào nấu chung 15 phút nữa.

che-khoai-mon-bot-bang_18.07.15_6

Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đảo đều. Nêm chút muối và nếm thử xem có vừa ngọt chưa thì tắt bếp.

che-khoai-mon-bot-bang_18.07.15_7

Cho chè khoai môn bột báng ra chén nhỏ, trang trí thêm dừa non dùng nóng hay lạnh đều ngon.

che-khoai-mon-bot-bang_18.07.15_8 che-khoai-mon-bot-bang_18.07.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè khoai môn bột báng thanh mát, dễ ăn!