Khoai dẻo bùi, nấu cùng với nước cốt dừa thơm và béo cho bạn một món tráng miệng thật ngon sau bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– 400g khoai sọ
– 20g khô
– 250g đường cát
– 200ml nước cốt dừa.

che-khoai_08.12.14_2

Cách làm:

Bước 1: Khoai gọt cắt miếng nhỏ vừa ăn (khi gọt vỏ các bạn đeo găng tay nylon vào để đỡ nhớt).

che-khoai_08.12.14_3

Bước 2:  Cho vào nồi khoảng một bát ăn cơm nước + khoai + đường rồi đặt lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 20 phút là khoai chín. Trong khi nấu thỉnh thoảng các bạn đảo đều cho khoai khỏi dính đáy nồi.

che-khoai_08.12.14_4

Bước 3: Bột báng ngâm nước cho mềm rồi cho vào nồi chè cùng với nước cốt dừa, đun lại cho sôi thêm vài phút, nêm nếm lại cho vừa vị ngọt theo khẩu vị gia đình.

che-khoai_08.12.14_5

Bước 4: Chè chín tắt bếp rồi múc ra bát, dùng nóng hay nguội đều ngon.

che-khoai_08.12.14_1Chúc bạn thành công!