Nguyên Liệu :

che-khuc-bach

    whipping cream – 200 gr
sữa tươi – 200 gr
nhãn/ vải tươi hoặc 1 hộp trái vải, nhãn – 500gr
tinh dầu hạnh nhân – 10 ml
đường – 200 gr
nước – 580 ml
bột gelatine – 30gr

Chế Biến :

Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch ngon:

Bước 1: Đầu tiên cho bột galentin vào trộn với 60ml nước và khuấy cho thật đều cho bột nở hết rồi đem chung cách thủy cho bột tan.

Bước 2: Cho hạnh nhân lên chảo và rang tới khi hạnh nhân chuyển màu vàng thì tắt bếp. Để cho hạnh nhân được giòn, bạn nên cho hạnh nhân sau khi đã rang vào 1 lọ thủy tinh rồi đậy kín lại.
Với nhãn: bạn bóc vỏ, bỏ hạt. Nếu không có nhãn bạn có thể dùng vải cũng được.

Bước 3: Bạn cho khoảng 600ml nước với 100gr đường vào một cái xoong sau đó đổ toàn bộ chỗ nhãn hoặc vải đã bóc vỏ và bỏ hạt vào xoong. Đun khoảng 5-7 phút cho chín vừa tới thì tắt bếp, vớt ra và cho vào tủ lạnh để.

Bước 4: Whipping cream + sữa tươi + 100 gr đường còn lại khuấy đều cho tan đường, sau đó bắc lên bếp đun lửa nhỏ. Lưu ý ngoáy liên tục để hỗn hợp nóng già nhưng không sôi.

Sau đó thêm bột gelatine vào ngoáy đều, cho tinh dầu hạnh nhân vào rồi tắt bếp
Đổ ra bát hoặc khuôn cho nguội rồi cất ngăn mát khoảng 3-4 giờ chờ đông. Khi ăn xắt thành miếng vừa ăn.