Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè sen nhãn lồng sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị.

Nguyên liệu:

tươi: 100 gr
– Nhãn: 500 gr
: 250 gr
– Một bát nước đá

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi hạ lửa liu riu ninh cho mềm.

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_2

Bước 2: Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_3

Bước 3: Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra.

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_4

Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong.

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_5

Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_6

Bước 4: Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn sẽ mềm nhũn. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_7

Bước 5: Múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát.

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_8

Mùa hè giải nhiệt với chè sen nhãn lồng thật là tuyệt.

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_9

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_10

Chúc bạn ngon miệng với chè sen nhãn lồng!