Cách nấu chè mì

1021

Nguyên liệu:

– 1 gói Ý 500g.

– 400ml nước cốt dừa loại đóng lon.

– 500ml nước và đường để nấu thành calamel với tỷ lệ nước và đường là 1:1 tức là mỗi nguyên liệu là 250g.

– 100g mè trắng.

– 1 củ gừng to.

che-mi

Cách làm:

Bước 1:

Đun nước sôi để luộc mì, các bạn nên coi cách nấu của nhà sản xuất vì mỗi loại lại có 1 thời gian luộc mì khác nhau.

Sau khi mì chín mềm thì vớt ra, rửa qua 1 lần nước lạnh và để ráo nước.

Bước 2:

Bắc 1 chảo nhỏ để rang mè trắng trên lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi mè chuyển sang màu vàng nhạt.

Nấu sôi 250ml nước rồi cho 250g đường vào, đảo nhẹ tay và đến khi nước đường chuyển sang màu nâu.

Bước 3:

Trong thời gian chờ nấu nước đường thì các bạn gọt vỏ gừng, thái sợi và cho vào nồi nước đường, các bạn có thể giữ 1 ít để trang trí.

Khi nước đường xong thì cho mì Ý đã luộc vào nồi.

Khi ăn thì múc chè ra chén, múc 1 ít nước cốt dừa lên mặt, rắc ít mè rang và gừng sợi lên trên cùng.

Mách nhỏ:

Ăn nóng hay nguội đều rất ngon nhưng đừng ăn lạnh vì sẽ hại bụng.

Nếu thích các bạn có thể tăng thêm gừng nhìu hơn.