Cách nấu chè nếp cẩm khoai sọ thơm ngon

658

Nguyên liệu:

– Gạo nếp cẩm 1/2 bát con.

– Khoai sọ 4 củ.

– Nước cốt dừa 200ml.

– Cơm dừa nạo.

– Đường kính trắng, muối.

– Vani 1 ống nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:

nep-cam-khoai-so-h1

Gạo nếp cẩm nhặt bỏ hạt hỏng, đãi qua nước nhiều lần cho sạch, sau đem ngâm để qua đêm với chút muối.

Bước 2:

nep-cam-khoai-so-h2

Khoai sọ gọt vỏ rồi rửa sạch, ngâm nước muối cho khoai tiết hết chất nhớt. Cắt khoai thành từng miếng hạt lựu vừa ăn.

Bước 3:

nep-cam-khoai-so-h3

Nếp cẩm ngâm xong đãi cho sạch lần nữa rồi cho vào nồi đun sôi cho đến khi hạt nếp chín mềm.

Thêm khoai sọ đã cắt nhỏ vào đun cùng, thêm đường tùy vào sở thích ăn ngọt hay vừa của bạn.

Để bếp ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo nếp và khoai không bị dính đáy gây khê.

Bước 4:

nep-cam-khoai-so-h4

Từ từ cho phần nước cốt dừa vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều tay để cốt dừa quyện đều. Nêm đường cho vừa ăn.

Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, cho vani vào để dậy mùi thơm của chè. Múc chè ra bát, rắc cơm dừa nạo sẵn lên trên rồi ăn nóng hay để nguội, thêm đá ăn đều hấp dẫn.

Thành phẩm:

Món chè nếp cẩm khoai sọ với vị khoai sọ bùi thơm quyện với vị dẻo của nếp và vị béo ngậy từ nước cốt dừa sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong những ngày hè nắng nóng.

nep-cam-khoai-so-h5