Vị thơm của hoa nhài, kèm với ăn rất mát và ngon trong những ngày hè nóng bức.

che-thach-den_13.08.15_1

Nguyên liệu:

– 300g thạch thạch đen
– 10g hột é
– 100g đường phèn
– Hoa nhài.

Cách làm:

– Thạch đen mua về rửa lại nước cho sạch, cắt thành quân cờ.

– Hột é ngâm nở, để lên rổ cho ráo nước.

– Đổ đường phèn vào nồi, thêm tầm 150ml nước lạnh, đun sôi. Đường phèn tan, thêm ít cánh hoa nhài vào, đun lửa nhỏ. Đun tầm 5 phút, tắt bếp. Bạn có thể đun nhiều đường phèn, cất vào tủ lạnh dùng dần.

– Trộn thạch đen và hột é vào thố thủy tinh, thêm đường đã đun với hoa nhài vào. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Có thể dùng với đá lạnh tùy theo sở thích.

che-thach-den_13.08.15_2

Hột é ngâm nước cho nở.

che-thach-den_13.08.15_3
Vớt hột é ra rổ cho ráo nước.

che-thach-den_13.08.15_4

Thạch cắt hình vuông.

che-thach-den_13.08.15_5

Đun nước đường phèn.

che-thach-den_13.08.15_6

Cho thạch và hạt é vào nước đường phèn.

che-thach-den_13.08.15_7

Chúc bạn thành công!