Vị béo béo của nước cốt kết hợp cùng dẻo mềm tạo nên sức hấp dẫn lạ kì cho món chè.

che-thai_05.08.15_1

Nguyên liệu:

– 30g bột báng
– 15g lá gelatine
– 75g hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn
– 500ml nước cốt dừa
– Một ít hạt ngô (tùy thích)

che-thai_05.08.15_2

Bước 1: Rửa sạch bột báng với nước lạnh, chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cho bột báng vào khuấy liên tục.

che-thai_05.08.15_3

Bước 2: Sau 5 phút, bạn có thể tắt bếp, đậy nắp trong khoảng 10 phút. Sau đó bật bếp lên trở lại, nấu sôi 2 – 3 phút rồi tắt bếp và đậy kín trong 10 phút nữa. Làm như vậy bột báng sẽ chín đều và trở nên trong suốt.

che-thai_05.08.15_4

Vớt bột báng ra bát nước lạnh để nguội rồi vớt ra rổ để ráo.

che-thai_05.08.15_5

Bước 3: Cắt nhỏ gelatin ra rồi ngâm với nước lạnh trong 15 phút cho mềm.

che-thai_05.08.15_6

Bước 4: Nước cốt dừa đun nóng đến khoảng 60 độ C thì cho thêm đường và gelatin vào, khuấy đều đến khi tan hết.

che-thai_05.08.15_7

Bước 5: Chuẩn bị sẵn bát, cốc hay khuôn nhỏ, múc bột báng vào.

che-thai_05.08.15_8

Bước 6: Đổ phần nước cốt dừa vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh.

che-thai_05.08.15_9

Khi ăn lấy ra trang trí cùng vài hạt ngô tùy thích bạn nhé!

che-thai_05.08.15_10

Vừa là chè lại vừa như một loại bánh hay thạch, món này tuy có thành phần chính là nước cốt dừa nhưng lại rất thanh mát, không hề gây ngán nên rất thích hợp dùng làm món ăn vặt hay món tráng miệng trong những ngày sau Tết. Cách làm và nguyên liệu đều vô cùng đơn giản, bạn hãy thử nhé!

che-thai_05.08.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!