Nguyên liệu:

– 80g – 100g trân châu khô.

– 2 quả chín (khoảng 700g).

– 120ml nước cốt dừa đặc đóng lon.

– 350ml sữa tươi.

– 70g đường trắng.

Cách làm:

Ngâm trân châu trong nước khoảng 15 phút cho nở đều rồi đem luộc to lửa. Khi trân châu vừa chín tới, trở nên trong veo, nở ra thì vớt trân châu rồi ngâm ngay vào 1 bát nước lọc.

Thái hạt lựu 1 quả xoài. Quả còn lại gọt vỏ, cắt miếng rồi xay nhuyễn cùng cốt dừa, sữa tươi và đường bằng máy xay sinh tố. Lúc này, chúng ta đã có sinh tố xoài làm nền cho món chè xoài.

che-xoai-h1

Múc sinh tố xoài ra bát, thêm trân châu và xoài đã cắt nhỏ lên trên. Ướp lạnh trước khi dùng hoặc ăn với đá bào.

che-xoai-h2

Thành phẩm:

Chè xoài là một trong những món tráng miệng chống nóng rất hợp với khí hậu nhiệt đới. Chỉ cần 15 phút là bạn đã có ngay món chè xoài rất ngon chiêu đãi cả gia đình.

che-xoai-h3