hấp là món ăn rất thơm ngon, gà giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà do hấp kín không hấp qua nước nên thịt gà ngọt …

ga-cuon-rau-cu_02.07.15_1

Nguyên liệu

– 200g ức
– 50g cải ngọt
– 1 củ cà-rốt
– Nước tương
– Dầu hào
– Muối tiêu
– 100m nước dùng

Cách làm

Bước 1: Cải ngọt rửa sạch, lấy cọng.
Cà-rốt gọt vỏ cắt que nhỏ.

ga-cuon-rau-cu_02.07.15_2

Bước 2: Lấy ức gà đập giập, ướp muối tiêu.
Trải miếng thịt gà lên mặt phẳng, xếp rau cải, cà-rốt lên rồi cuộn gà lại, đem hấp trong 25 phút.

Làm sốt: 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 4 muỗng súp nước dùng gà, hành lá và muối tiêu.

ga-cuon-rau-cu_02.07.15_3

Sau đó bắc lên bếp, nấu sệt lại, mức lửa vừa.

ga-cuon-rau-cu_02.07.15_1

Dùng món gà cuộn rau củ hấp nóng.