Lẩu đầu thơm ngon, vị béo của được cân bằng với vị chua chua của măng và cà chua. Một món ăn đơn giản mà nguyên liệu thì luôn sẵn có.

lau-dau-ca-hoi_15.06.15_1

Nguyên liệu

– 1 đầu cá hồi
– 100g
– 3 trái trái cà chua
– Hành lá
– Bún tươi

Cách làm

Bước 1: Cá hồi khi mua nhờ người bán chặt thành từng miếng nhỏ, đem về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước.

lau-dau-ca-hoi_15.06.15_2

Bước 2: Ướp cá với đầu hành, ớt giã nhuyễn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ít muối, tiêu. Để cá thấm gia vị trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Trong khi chờ cá thấm chuẩn bị các nguyên liệu khác.

lau-dau-ca-hoi_15.06.15_3

Bước 3: Măng chua mua về rửa sơ lại với nước lạnh.
Cà chua cắt múi cau.
Hành lá cắt nhỏ.

lau-dau-ca-hoi_15.06.15_4

Bước 4: Phi hành cho thơm với ít dầu cho 1/2 cà chua vào xào cà chua chín với ít muối để tạo màu. Cho nước lạnh vào nồi và nấu sôi. Khi nước sôi cho cá đã ướp vào nấu sôi lên trở lại, hớt bọt, cho măng chua vào nấu cùng và nêm lại cho vừa ăn.
Khi ăn cho cá ra nồi lẩu và cho phần cà chua còn lại và hành vào.

lau-dau-ca-hoi_15.06.15_5

Lẩu đầu cá hồi dùng nóng với bún và nước mắm nguyên chất và ớt cắt khoanh .

lau-dau-ca-hoi_15.06.15_6

Không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu khá đơn giản, lại dễ thực hiện vào những ngày cuối tuần cả gia đình quây quần bên nhau.