Mấy ngày nghỉ lễ này mà cả nhà có thể ngồi quây quần với nhau bên nồi lầu Hàn Quốc nghi ngút khói, vừa ăn vừa hít hà vừa trò chuyện thì còn gì bằng.

lau-han-quoc_19.06.15_3

Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ

– Kim chi
– Cà-rốt
– Nấm
– Rau cải
– Ớt bột Hàn Quốc, tiêu, dầu ăn, tỏi, gia vị
– Rượu cheongju
– Sốt gochujang
– Mì

Cách làm

Bước 1: Chảo dầu nóng, cho boa-rô bào mỏng vào đảo thơm với cá bột, 1 thìa cà-phê ớt bột khô, rượu cheongju, nấu sôi với 1,5 lít nước dùng, lọc qua rây lấy nước.

lau-han-quoc_19.06.15_2

Bước 2: Chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào đảo, thịt ba chỉ vào đảo, tiếp là kim chi.
Sau đó, cho nước dùng lọc ở trên vào nấu sôi, rồi cho sốt gochujang, nước tương, 1 thìa cà-phê ớt bột, tiêu, đun sôi thả nghêu, cà-rốt, các loại nấm và rau cải vào.

lau-han-quoc_19.06.15_1

dùng kèm nước chấm và mì.