Một ngon mà không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Còn chờ gì nữa mà cuối tuần không đãi cả nhà món này đúng không các chị em.

Thành phần:

– 400 g gà ta
– 100 g Nấm đùi
– 100 g cải cúc
– 100 g cải thảo
– 50 g cải xoong
– 10 tai nấm hương khô
– 50 g cà rốt
– Mì trứng
– Đường
– Muối
– Gừng
– Hành khô phi
– Hạt nêm
– Bột ngọt

launamga

Hướng dẫn:

1. Gà chặt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nở, cắt chân, để ráo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát. Nấm bào ngư rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Gừng đập dập.
2. Rau cải cúc, cải thảo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cải xoong rửa sạch, để ráo.
3. Đun sôi 2 lít nước, cho gà vào nấu, cho nấm hương và cà rốt vào nấu chung nêm 1M bột ngọt , 3M hạt nêm, 1,5M đường, 3M nước mắm, 1/2m muối. Khi gà chín cho hành phi vào, tắt lửa.
4. Khi ăn đun sôi nước lẩu cho các loại nấm và rau vào, dùng kèm với mì trứng.