Món thơm ngon, lạ miệng mà bổ dưỡng này thỉnh thoảng chị em hãy chế biến cho cả nhà nhé!

mi-hau_08.10.15_9

Nguyên liệu:

– 200g thịt hàu
– 200g mì
– 70g tinh bột khoai lang; 1 lít nước luộc gà; 5g muối; 5g đường; 5g hạt tiêu; 10ml xì dầu; 20ml tinh bột khoai tây hòa nước; hành khô phi; dầu ăn; rau mùi; cá bào (mua ở các cửa hàng bán đồ thực phẩm Nhật – không có nguyên liệu này cũng không sao)

mi-hau_08.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt hàu. Thấm khô bằng khăn giấy.

mi-hau_08.10.15_2

Bước 2: Sau đó, lăn thịt hàu qua bột khoai lang.

mi-hau_08.10.15_3

Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, thả hàu vào đun sôi trở lại, sau đó vớt hàu ra, để ráo.

mi-hau_08.10.15_4

Bước 4: Đổ nước luộc gà vào một nồi, đun sôi sau đó cho mì vào đun sôi trở lại.

mi-hau_08.10.15_5

Bước 5: Nêm nếm thêm muối, đường, tiêu, xì dầu và đun tới khi đường tan. Đổ nước tinh bột khoai tây hòa tàn vào để nước mì hơi sệt lại. Thêm hàu vào nấu trong 3 phút rồi tắt bếp. Cho mì ra bát.

mi-hau_08.10.15_6 mi-hau_08.10.15_7

Bước 6: Đun nóng một chảo với chút dầu ăn rồi cho hành khô vào đảo đều. Sau đó cho hành lên trên bát mì. Thêm ít rau mùi và cá bào lên và thưởng thức nhé!

mi-hau_08.10.15_8 mi-hau_08.10.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu mì hàu nhé!