Món mực nướng sốt với nước chanh có vị thơm ngon lạ miệng, rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Mực ống: 1 con to
– Chanh vàng: 1 quả nhỏ
– Tương cà: 3 thìa ăn phở
– Tương ớt: 1 thìa ăn phở– Đường: 1 thìa cà phê
– Gia vị

1411550104-muc_sot_chanh_9

Thực hiện:

Bước 1: Mực làm sạch, lật ngửa con mực rồi dùng dao cắt khoanh tròn nhưng không cắt đứt rời.

Bước 2: Chanh cắt đôi, gọt lấy phần vỏ chanh đem thái nhỏ.

Bước 3: Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

Bước 4: Hòa hỗn hợp nước xốt gồm tương cà, tương ớt, đường, nước cốt chanh, gia vị sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng.

Bước 5: Cho mực vào đĩa, rưới nước xốt đều lên mực, rắc đều phần vỏ chanh lên nước xốt và mực.

Bước 6: Cho đĩa mực sốt chanh vào lò nướng, nướng mực ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 -30 phút là được. Sau đó, cho mực nướng sốt chanh ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với mực nướng sốt chanh dai giòn nhé!