Cảm giác được cắn miếng mực chua chua của , quyện lẫn hương vị đặc trưng của tỏi, vị cay cay, nồng nàn của sả ớt thật là thú vị.

muc-rim-me_15.07.15_11

Mỗi miếng mực được bao quanh một lớp sốt me sánh đặc, bên trong ngấm gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.

Bạn tham khảo cách nấu me thơm ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– 200gr
– 50gr me khô hoặc me tươi đều được
– Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường.

muc-rim-me_15.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me.

muc-rim-me_15.07.15_2

Loại bỏ phần hạt.

muc-rim-me_15.07.15_3

Bước 2: Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được.

muc-rim-me_15.07.15_4

Bước 3: Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn.

muc-rim-me_15.07.15_5

Bước 4: Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay.

muc-rim-me_15.07.15_6

– Tiếp đó cho nước cốt me vào.

muc-rim-me_15.07.15_7

– Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột.

muc-rim-me_15.07.15_8

Bước 5: Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là được.

muc-rim-me_15.07.15_9

Thế là chúng ta đã có món mực rim me kích thích vị giác vô cùng.

muc-rim-me_15.07.15_10

Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

muc-rim-me_15.07.15_11

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách nấu mực rim me này!