Nguyên liệu:

Mực tươi

1 thìa cafe rượu trắng

60g bột mỳ hoặc bột chiên giòn

3 thìa canh bột ngô

100ml nước

100g hành hoa, cắt khúc

Muối, xì dầu, mỳ chính, dầu mè, dấm, mù tạt (có thể thay bằng ớt quả hoặc hạt tiêu)

muctamboty-chien

Cách làm:

Mực ống mua về rửa sạch, xẻ làm đôi rồi thấm sạch nước bên trong, cắt thành khúc nhỏ rộng 1cm, với râu mực, xắt khúc dài khoảng 2-3cm (Kể cả râu mực). Đổ mực ra bát, đổ chút rượu trắng và trộn cho đỡ mùi tanh.

Trong một cái bát sạch, trộn bột mỳ hoặc bột chiên giòn với chút muối, chút tiêu, mỳ chính, sau đó đổ thêm nước vào, ngoáy cho bột tan và có độ sánh.

Sau đó đổ mực vào, thêm hành lá đã rửa sạch, cắt khúc dài 2cm, trộn đều hỗn hợp cho quyện vào nhau.

Đổ vào chảo chút dầu mè, sau đó, láng đều mặt chảo rồi cho hỗn hợp mực vào, dàn đều và rán chín vàng hai mặt trên lửa vừa hoặc lửa nhỏ trong 2-3 phút, lật mặt và tiếp tục rán. Có thể cho thêm chút dầu mè vào.

Đổ ra thớt sạch, cắt thành miếng và bày lên đĩa, dùng nóng với nước tương kèm mù tạt hoặc ớt tươi.

Chúc bạn ngon miệng!