Nguyên liệu:

-300g sườn cốt lết
-200g đậu que
-100g cà chua bi
-10g lá xô thơm,
-1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu,
-100ml rượu vang đỏ, 1 thìa cà phê tỏi băm, -1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê ngò tây băm,
-1 thìa cà phê muối tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.
-Xốt mù tạc: 1 thìa súp bơ, 10g bột mì, 1 thìa súp mù tạc vàng, 100ml nước dùng bò, 100ml kem béo, 1 thìa cà phê muối tiêu.

suonheoapchaoxot

Các bước thực hiện:

1. Sườn cốt lết rửa sạch với rượu vang đỏ, xắt miếng vừa ăn. Lá xô thơm thái nhuyễn. Ướp thịt heo với lá xô thơm, muối, tiêu, để thấm 15 phút.
2. Cà chua bi rửa sạch, để ráo. Đậu que tước bỏ xơ, xắt khúc vừa ăn. Chần sơ đậu que, cà chua bi, trụng qua nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
3. Làm nóng dầu ô-liu, phi thơm tỏi băm, cho đậu que, cà chua vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm muối tiêu vừa ăn, tắt bếp, rắc ngò tây lên trên.
4. Làm nóng dầu ăn ở một chảo khác, cho thịt heo vào chiên chín vàng. Mở lò nướng ở nhiệt độ 2200C, cho thịt vào nướng thêm khoảng 8 phút nữa là được.
5. Xốt mù tạc: Làm tan chảy bơ, cho bột mì vào đảo đều, sau đó cho nước dùng bò vào nấu nhỏ lửa đến khi thấy xốt sệt lại, cho mù tạc vàng, kem béo vào khuấy nhẹ tay, để sôi trở lại, nêm muối tiêu vừa ăn.
6. Cho thịt heo áp chảo nướng ra đĩa, rưới xốt mù tạc lên, ăn kèm với đậu que, cà chua bi xào.