Món nóng hổi ăn kèm với ngon mềm và cơm trắng thật hấp dẫn.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_10

Nguyên liệu:

– 2 quả bí ngòi (400g)
– 250ml nước luộc gà; 300g thịt ba chỉ; 1 mẩu gừng; 20g hành lá
– Gia vị: 15ml rượu nấu ăn; 15ml xì dầu; 15g bột bắp; 1.5g hạt tiêu
– Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 50ml nước

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo trộn với rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột bắp rồi ướp trong 15 phút.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_1

Bước 2: Bí ngòi gọt vỏ. Cắt miếng vừa ăn.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_2

Bước 3: Đun chảo nóng, rồi thêm ít dầu ăn rồi thái lát gừng, phi thơm một lúc.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_3

Bước 4: Sau đó cho sườn vào đảo cho đến khi bề mặt sườn có màu vàng nâu. Thêm nước luộc gà và bí ngòi vào.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_4 suon-heo-ham-bi_14.10.15_5

Bước 5: Vặn lửa lớn rồi đậy vung nấu trong 15 phút cho đến khi sườn chín hoàn toàn và bí ngòi mềm ngon.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_6

Thêm nước bột bắp hòa tan và đun cho đến khi nước sốt dày lên một chút.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_7 suon-heo-ham-bi_14.10.15_8

Thêm ít hành lá rồi đảo đều, múc ra bát và thưởng thức!

suon-heo-ham-bi_14.10.15_9 suon-heo-ham-bi_14.10.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn heo hầm đu đủ xanh!