Nguyên liệu

– Nghêu: 1kg
– Hành tây: 1/2 củ
– Khoai tây nhỏ: 1 củ
– Cà rốt: 120g
– Thịt ba rọi xông khói: 70g
– Ớt chuông xanh: 80g
– Cần tây: 80g
– Hành boaro: 80g
– Ngò tây: 2 nhánh
– Cà chua: 2 trái
– 1 lá thơm, tỏi, xốt cà hộp
– Muối, dầu ăn
– Tiêu sọ rang
– Hạt nêm

supngheuraucu

Cách làm

1. Sơ chế

– Hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt chuông xanh, thịt ba rọi xông khói, cần tây, hành boaro và cà chua cắt hạt lựu, để riêng từng thứ.
– Luộc nghêu với 1,5 lít nước, gỡ lấy thịt, rửa sạch cát rồi để ráo. Lọc lại nước luộc, cho khoai tây vào nấu vừa chín, vớt khoai ra để riêng, giữ lại nước luộc nghêu.
– Ngò tây lấy lá băm nhỏ, cọng cắt khúc ngắn, để riêng. Cho lá thơm, cọng ngò tây và tiêu sọ vào 1 túi vải mùng, cột chặt lại.

2. Nấu súp

– Chiên thịt ba rọi xông khói với ít dầu cho ra bớt mỡ. Cho hành tây, cà rốt, cần tây, hành boaro và ớt chuông xanh vào xào thơm. Thêm 1M xốt cà hộp xào cho lên màu, rồi cho cà chua, nước luộc nghêu và túi gia vị vào. Nấu nhỏ lửa, vớt bọt đến khi rau củ chín mềm. Vớt bỏ túi gia vị, thêm khoai tây và nghêu vào, nêm 1m muối và 3m hạt nêm .

3. Cách dùng

– Múc súp ra chén, rắc lá ngò tây bằm lên trên, dùng với bánh mì.