Thưởng thức từng miếng om ngon, mềm với cơm nóng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ

– 5g muối; 7ml dầu; 5cm gừng, thái lát; 1 nhánh hành boaro

Gia vị:

– 180ml nước; 180ml rượu sake; 180ml xì dầu; 45g đường

Cách làm:

Bước 1: Hành cắt thành các khúc có độ dàu 5cm. tách bỏ phần trắng với phần xanh ra. Phần màu trắng đem thái chỉ.

chashu-1

Cho phần màu trắng vào ngâm trong bát nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra, cho vào bát, bọc kín lại.

chashu-2

Bước 2: Gừng gọt vỏ, thái lát.

chashu-3

Bước 3: Rắc và chà xát muối vào thịt lợn.

chashu-4

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa lớn sau đó cho miếng thịt vào áp chảo trong 10 phút cho cả hai mặt thịt.

chashu-5

– Cho tất cả các nguyên liệu làm gia vị vào trong nồi. Cho thịt lợn vào, thêm gừng, phần màu xanh của hành rồi đun sôi.

chashu-6

– Ban có thể đặt một cái vung gỗ nhỏ hơn miệng nồi lên trên mặt thịt, nếu không có, bạn có thể đặt một chiếc lá nhôm lên trên (không sử dụng vung thường để đậy).

chashu-7

Hạ thấp nhiệt, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật thịt. Nấu trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi nước sốt chỉ còn lại ¼ thì bỏ lá nhôm ra (hoặc vung gỗ), đun tiếp cho đến khi sốt cạn (15 phút).

Cho thịt ra, cắt thành các lát mỏng, rắc phần hành trắng thái chỉ lên trên rồi cho thịt ra đĩa ăn với cơm hoặc mì nhé!

chashu-8 chashu-9 chashu-10