Món kiểu Hàn sẽ là món ngon đãi khách vô cùng hợp lý và hấp dẫn.

Cách làm món thịt nướng kiểu Hàn không hề khó.

Nguyên liệu:

– 700gr thịt ba chỉ
– 1/2 quả lê nước hay 1 trái kiwi
– 1 củ hành tây; 1 miếng nhỏ gừng; 1 củ hành hương; 3 tép tỏi; 2 phần trắng hành lá.
– Gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo dùng dao cạo phần bẩn trên da.

thit-nuong-kieu-han-1

Sau đó rửa sạch, thái miếng hơi dày và to bản.

thit-nuong-kieu-han-2

Bước 2: Tất cả các nguyên liệu tỏi, hành tây, hành tím, gừng, nước tương cho hết vào máy xay nhuyễn.

thit-nuong-kieu-han-3

Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào âu thịt (bước 1) cùng với các gia vị còn lại vào chung.

thit-nuong-kieu-han-4

Bước 4: Trộn đều ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Nếu trời nóng thì nên cho âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

thit-nuong-kieu-han-5

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt vàng và chín đều thì gắp ra đĩa.

thit-nuong-kieu-han-6

Xếp xà lách ra đĩa, cho thịt lên trang trí thêm kim chi và hoa dưa leo.

thit-nuong-kieu-han-7

Thịt nướng kiểu Hàn Quốc này ăn chung với cơm nóng cuốn xà lách rất ngon.

thit-nuong-kieu-han-8