Cách nấu xôi chiên phồng

895

Món này đơn giản,nhưng là sự hòa quyện của rất nhiều hương vị. Vị thơm dẻo của hạt nếp, của đậu xanh, vị ngọt ngào của vani, nước cốt dừa, đặc biệt thích hợp để ăn vào tiết trời thu hơi se lạnh!

241_xoiphong

Nguyên liệu

Nếp ngon 500 gam
Đậu xanh 300 gam
Nước cốt dừa 1chén con
Đưỡng 1 thìa canh
Vani 1 chén con

Các bước thực hiện

1.Chuẩn bị: Nếp ngon vo sạch ngâm 1 đêm
Đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ, hấp chín
2.B1: Trộn đều đậu và nếp, đêm hấp 30 phút trên bếp lửa to , rưới nước cốt dừa, đường, vani vào. Trộn đều rồi hấp tiếp cho đến khi xôi chín hẳn.
3.B2: Dỡ xôi ra nhào lúc còn nóng, nhồi cho nhuyễn, vê tròn dài, cắt lát dày khoảng nửa phân, dùng ống cán mỏng và đều.
4.B3: Cho vào chảo dầu nóng già rán từng cái cho vàng giòn đều, vớt ra để ráo. Ăn nóng!