Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới

774

Hi vọng màu đỏ tươi của xôi gấc sẽ mang may mắn cho gia đình bạn.

Xôi gấc khi được trộn với nước cốt thơm ngậy, lại được rắc tươi bùi bùi khi ăn sẽ rất ngon ngọt và hấp dẫn. Nếu bạn không có chõ đồ xôi thì bạn có thể dùng nồi cơm điện để đồ, xôi vẫn ngon như thường.

Cách nấu xôi gấc không khó.

xoi-gac_13.02.15_9

Nguyên liệu:


– 1 quả gấc
– Một ít dừa nạo
– Nước cốt dừa
trắng

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm gạo nếp với nước pha ít muối để qua đêm (từ 6-8 tiếng).

xoi-gac_13.02.15_1

Bước 2: Bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.

xoi-gac_13.02.15_2

Bước 3: Gạo đổ ra rổ để ráo, cho phần thịt gấc vào cùng, dùng tay bóp hạt gấc và trộn để phần thịt gấc được trộn đều với gạo nếp.

xoi-gac_13.02.15_3

Bước 4: Cho nước sôi vào nồi cơm điện, ấn nút “Cook”, cho gạo trộn gấc vào giá hấp của nồi cơm, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên dễ dàng hơn. Trong quá trình nấu bạn đảo xôi vài lần để xôi được chín đều.

xoi-gac_13.02.15_4

Bước 5: Sau hai lần ấn nút “cook” là xôi chín lúc này bạn cho nước cốt dừa và đường vào xôi và đánh đều. Lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn. Đậy nắp nồi và để thêm 10 phút nữa cho đường và nước cốt dừa thấm đều vào hạt xôi là được.

xoi-gac_13.02.15_5

Bước 6: Cho xôi gấc ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên ngay lúc xôi còn nóng để ăn cùng.

xoi-gac_13.02.15_6 xoi-gac_13.02.15_7

Từng hạt xôi gấc đỏ thắm, xem lẫn mùi thơm, béo ngậy của nước cốt dừa và dừa tươi, những miếng xôi gấc dừa ngon ngọt, đẹp mắt sẽ làm một món mà bạn nên thử nấu cho gia đình mình thưởng thức.

xoi-gac_13.02.15_8 xoi-gac_13.02.15_9

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi gấc dừa mềm thơm cho cả gia đình nhé!