mềm ngon, có màu xanh đẹp mắt sẽ trở thành bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.

xoi-la-dua_26.08.15_8

Nguyên liệu:

– Cho phần nấu xôi: 4 bát gạo nếp; lượng nước vừa đủ để nấu xôi; 20 lá dứa tươi; ½ muỗng cà phê muối

– Phần rắc lên xôi: Dừa nạo sợi; vừng; 60g đường; 5g muối

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay, xay mịn. Lọc lấy phần nước cốt của lá dứa.

xoi-la-dua_26.08.15_1

Bước 2: Gạo đãi sạch cho đến khi trong nước. Để ráo, Đổ gạo, lá dứa và nước vào trong nồi cơm điện. Đảo đều. Rồi bật nồi cơm ở chế độ “Cook”.

xoi-la-dua_26.08.15_2 xoi-la-dua_26.08.15_3

Nấu cho đến khi công tắc nồi bật sang nút giữ ấm. Mở nồi, đảo đều xôi rồi đậy vung, bật nút “Cook” nấu thêm 10-15 phút nữa để xôi được chín đều.

xoi-la-dua_26.08.15_4

Bước 3: Hạt vừng rang chín. Cho vừng vào túi, đập dập vừng một chút cho vừng thêm thơm.

xoi-la-dua_26.08.15_5

Bước 4: Trộn đường vào với hạt vừng, muối, để sang một bên.

xoi-la-dua_26.08.15_6

Cho ra đĩa, cho dừa nào lên trên, rắc hỗn hợp vừng lên rồi thưởng thức!

xoi-la-dua_26.08.15_7 xoi-la-dua_26.08.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện.